Cách làm Hủ tiếu Nam Vang trộn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Hủ tiếu Nam Vang trộn

  • Nguyên liệu 25
  • Thực hiện h
  • Phần 00 người
  • Độ khó Dễ

Hủ tiếu Nam Vang là món hủ tiếu ngon nức tiếng được đa số mọi người yêu thích và lựa chọn khi đi ăn ngoài hàng quán mà muốn tìm một món ăn đủ no, ngon miệng và dễ ăn. Hủ tiếu Nam Vang nước là món ăn phổ biến rộng rãi, nhưng đối với những người thích sự đậm đà trong hương vị thì hủ tiếu trộn chính là lựa chọn hoàn hảo. Với bí quyết làm nước sốt trộn hủ tiếu dưới đây bạn đã có thể tự làm tại nhà những tô hủ tiếu vừa ngon vừa chất lượng, không cần phải ra hàng quán nữa rồi nhé.


Nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang trộn

    • Hủ tiếu 300 Gr
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Thịt băm 150 Gr
    • Thịt nạc 200 Gr
    • Gan heo 100 Gr
    • Tim heo 100 Gr
    • Xương heo 300 Gr
    • Củ cải trắng 150 Gr
    • Tôm khô 20 Gr
    • Xà lách 100 Gr
    • Bắp cải 100 Gr
    • Giá đỗ 50 Gr
    • Hẹ 20 Gr
    • Húng quế 30 Gr
    • Tỏi băm 25 Gr
    • Hành tím băm 10 Gr
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Dầu hào Maggi 7 Muỗng canh
    • Nước tương Maggi 5 Muỗng canh
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Sốt tương đen 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm Maggi 1 Muỗng canh
    • Đường phèn 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm hủ tiếu nam vang trộn

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn, dầy khoảng 2 cm. Tôm khô rửa sạch. Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi, rửa lại rồi cho vào nồi, đổ 1.5 lít nước lạnh. Cho củ cải, tôm khô vào đun sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa, đun lấy nước hầm trong. Nêm vào nước hầm xương 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường phèn và 1 muỗng cà phê muối để có hương vị nhẹ nhàng vẫn giữ được mùi thơm đặc trưng của tôm khô.

Bạn có thể cho thêm khô mực nướng vào hầm chung với xương để nước hầm thơm và ngọt hơn.

Thịt băm ướp với 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 5gr hành tím băm nhỏ, trộn đều Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr hành tím băm, cho thịt băm vào xào chín. Tôm bóc vỏ, khứa nhẹ trên lưng, bỏ chỉ đen. Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 5gr tỏi băm, cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu hồng, chín tới thì tắt bếp.
Thịt nạc, tim và gan heo luộc chín, vớt ra để nguội, thái lát mỏng. Xà lách cắt khúc ngắn, rau thơm nhặt lấy lá, rửa sạch các loại rau cùng với giá rồi xếp ra dĩa. Hẹ cắt khúc ngắn. Bắp cải thái sợi nhuyễn, xếp chung vào dĩa rau. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Hủ tiếu khô trụng mềm, để ráo nước.
Làm nước sốt trộn hủ tiếu: phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn và 20gr tỏi băm, khi tỏi vàng thì vớt ra để riêng. Trên chiếc chảo đó, cho thêm 5 muỗng canh nước tương, 5 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh tương đen ăn phở, 2.5 muỗng canh đường trắng và 50ml nước lọc rồi khuấy đều, đun sôi. Sau đó thêm tỏi phi vàng vào hỗn hợp sốt, khuấy đều rồi tắt bếp.
Cho hủ tiếu ra dĩa, thêm vào 1/2 số thịt băm xào, rưới nước sốt trộn lên rồi trộn đều. Trước khi ăn hâm nóng nước lèo, múc ra chén, rắc thêm hẹ thái nhỏ và một ít tiêu rồi thưởng thức cùng với hủ tiếu trộn và các loại thịt và rau đã chuẩn bị.
Món hủ tiếu tuy có nhiều nguyên liệu nhưng cách làm thì rất đơn giản không hề cầu kì. Với bí quyết làm hủ tiếu trộn ở trên đây thì đâu cần phải ra quán, ở nhà và trổ tài làm cho gia đình những tô hủ tiếu an toàn và chất lượng vào dịp cuối tuần thôi nào.

Hình thực hành món Hủ tiếu Nam Vang trộn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công