Cách Làm Hủ tiếu Xào Miền Tây
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Hủ tiếu xào miền Tây

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Hủ tiếu xào miền Tây đúng chuẩn phải xào bằng hủ tíu cọng to, dai. Màu hủ tiếu trắng đục vì được làm từ bột gạo nguyên chất. Sau khi nấu, hủ tiếu vẫn giữ được độ dai chứ không bở. Kết hợp với thịt và rau là ta đã có món hủ tiếu xào ngon lành dành để chiêu đãi cả nhà rồi.


Nguyên liệu làm hủ tiếu xào miền tây

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo 300 Gr
    • Hủ tiếu 350 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Bông hẹ 100 Gr
    • Cà rốt 1 Củ
    • Tỏi 2 Tép
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm hủ tiếu xào miền tây

Thực hiện 30m

Thực hiện

Thịt rửa sạch với muối rồi rửa lại với nước lạnh. Để thịt ra rổ cho ráo hoặc dùng giấy thấm khô miếng thịt. Sau đó thái thịt ra thành từng lát mỏng. Hành lá rửa sạch rồi thái nhuyễn. Ướp thịt với hành lá, 1 muỗng canh nước mắm, 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê tiêu. Trộn đều cho thịt thấm gia vị. Bông hẹ cắt bỏ phần già, rồi cắt khúc vừa ăn, rửa giá đỗ và bông hạ rồi để ráo. Cà rốt bào vỏ, thái sợi. Ngâm hủ tiếu trong nước khoảng 15 phút để xào hủ tiếu nhanh chín hơn.
Làm nước sốt: hòa tan 3 muỗng canh nước, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt với nhau. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Tỏi vừa chuyển sang màu vàng thì cho thịt vào xào chín. Thịt vừa chín thì cho lần lượt cà rốt, bông hẹ, giá đỗ vào xào chín. Cho ½ nước sốt vào rau, xào đều cho thấm, sau đó cho rau và thịt vừa xào ra dĩa.
Vớt hủ tiếu ra rổ, cho hủ tiếu vào chảo vừa xào rau khi nãy. Dùng đũa đảo đều hủ tiếu và cho từng muỗng nước sốt vào trộn đều. Khi xào các bạn nhớ để lửa vừa để hủ tiếu không bị khét ở đáy chảo nhé. Hủ tíêu mềm thì cho phần rau xào vào. Trộn đều hủ tiếu và rau với nhau nữa là hoàn thành.
Cho hủ tiếu ra dĩa, rắc thêm tiêu rồi dùng nóng. Để món hủ tiếu xào đậm đà hơn, bạn nên chan thêm một ít nước tương ớt sẽ ngon lắm đấy.

Hình thực hành món Hủ tiếu xào miền Tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công