Cách Làm Hủ Tiếu Xào Tim Heo Thơm Ngon Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Luộc

Hủ tiếu xào tim heo

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sợi hủ tiêu được luộc chín mềm mềm, dai dai được xào chung với tim heo, rau và gia đỗ ăn thật thanh mát và bỗ dưỡng. Thích hợp cho bữa ăn dinh dưỡng cho cả nhà.


Nguyên liệu làm hủ tiếu xào tim heo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tim heo 900 Gr
    • Hủ tiếu 500 Gr (Khô)
    • Giá đỗ 250 Gr
    • Ngò tây 30 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Hành tím 4 Củ
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 7 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 muỗng canh bột súp gà.

Cách làm hủ tiếu xào tim heo

Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Hủ tiếu khô trụn trong nước sôi khoảng 10 phút, trút hủ tiếu ra rổ, để ráo nước.
Tim heo rửa sạch, để ráo nước, xắt mỏng. Ướp vào tim heo hành tím băm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 3 muỗng canh nước mắm, để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho tim thấm gia vị. Các loại rau nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn.

Thực hiện

Đặt chảo lớn lên bếp, để lửa lớn. Chảo nóng, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, kế đến cho hành củ vào xào sơ, cho tiếp tim heo vào, trộn đều, để khoảng 10 phút cho tim chín.
Kế tiếp cho giá, ngò tây, hủ tiếu, 4 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột súp gà vào chảo, trộn đều khoảng 8 phút, cuối cùng cho rau cần tàu và hành lá xắt khúc vào, trộn đều một lượt trước khi tắt lửa.
Hủ tiếu xào ăn nóng kèm ớt sa tế hoặc ớt trái đều ngon.

Hình thực hành món Hủ tiếu xào tim heo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công