Cách làm khô gà lá chanh
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Rang

Hướng dẫn cách làm Khô gà lá chanh

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm khô gà lá chanh thơm ngon từng sợi khô vị đậm đà, hương thơm đặc trưng của thịt và lá chanh. Đây là món ăn chơi và mồi nhấm bia rượu lý tưởng.


Nguyên liệu làm hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 450 Gr (Thịt lườn)
    • Sả 4 Củ
    • Gừng 10 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Lá chanh 10
    • Tỏi 1 Củ
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Đường nâu 2 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 2 Muỗng cà phê (Hàn Quốc)
    • Bột ngũ vị hương 1 Muỗng cà phê
    • Dầu điều 2 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê

Cách làm hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh

Thực hiện 55m

Thực hiện

Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.
Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.
Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.
Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, bột ngọt, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.
Đun nóng 3 muỗng cà phê dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.
Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.
Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò sấy ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần sấy lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn. Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần

Hình thực hành món Hướng dẫn cách làm Khô gà lá chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!