Cách làm Japanese strawberry shortcake thơm ngon, xinh xắn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Japanese strawberry shortcake

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Strawberry Shortcake là một trong những món bánh ngon nổi tiếng nhất và đặc trưng nhất của Nhật Bản. Đây là loại bánh sinh nhật, bánh kem được đãi trong bất bữa tiệc quan trọng nào của Nhật Bản và người Nhật có thể ăn món bánh này quanh năm suốt tháng luôn í. Ở Nhật họ thường tặng bánh kem mỗi khi đi thăm bạn bè hay gia đình và một ổ bánh được làm tại nhà là món quà đầy ý nghĩa. Bạn có tò mò về cách làm bánh Strawberry Shortcake chưa nào? Học ngay cách làm bánh kem này và tặng ngay cho những người thân yêu nhé. Chắc chắn họ sẽ thích lắm đây.


Nguyên liệu làm japanese strawberry shortcake

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột mì 115 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Đường trắng 100 Gr
    • 30 Gr
    • Tinh chất vani 1 Muỗng cà phê
    • Topping cream 450 Gr
    • Whipping cream 150 Gr
    • Dâu tây 300 Gr
Thêm 1 ít: Nước đường tỉ lệ 1:1 (simple syrup)

Dụng cụ thực hiện làm japanese strawberry shortcake

Máy đánh trứng , Lò nướng , Khuôn bánh

Cách làm japanese strawberry shortcake

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cho trứng, đường vào âu, đánh trứng trên nồi cách thủy đến khi đường tan, trứng ấm nóng (đạt khoảng 70 độ C) thì lấy âu ra khỏi nồi. Để làm bánh ngon, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng đánh đến khi trứng bông gấp 3, nhấc que lên thì thấy chảy thành dòng như ruy băng.
Chia bột làm 3 phần, rây từng phần vào âu, dùng phới lồng trộn theo kiểu hất đảo từ dưới lên (fold). Làm bánh kem ngon thì kĩ thuật fold này quan trọng lắm nha, bạn hãy làm nhẹ nhưng dứt khoát nhé. Sau cùng thêm bơ và vani vào bột trộn đều. Hỗn hợp sau cùng vẫn còn khá dày, không bị chảy lỏng.
Cho vào khuôn bánh 18cm đã lót giấy nướng, nướng 20-30phút ở 170 độ C, đến khi bánh chín vàng mặt. Lấy bánh ra rack, để nguội, xẻ bạt bánh làm 2 (Có thể vạt bớt phần mặt bánh để lúc chà láng kem được dễ hơn).
Rửa sạch dâu tây, dùng khăn thấm cho ráo nước, lựa 5-7 quả đẹp nhất để riêng, phần còn lại cắt thành những lát mỏng. Đánh bông topping cream đến gần bông cứng thì cho whipping cream vào đánh với tốc độ chậm đến khi kem chạy vân, kéo que lên có chóp và úp ngược tô không bị đổ. Cho kem vào tủ lạnh để dễ dàng trang trí strawberry shortcake hơn.

Việc pha topping cream và whipping cream giúp kem đứng hơn, lâu chảy nhưng lại thanh thanh béo béo vị của whipping cream. Các bạn hoàn toàn có thể gia giảm 2 nguyên liệu này với nhau theo ý thích nhé!

Lấy 1 miếng bánh, rưới 1 lớp mỏng nước đường để giúp bánh không bị khô, phết 1 lớp kem tươi lên trên, tiếp theo là 1 lớp dâu tây cắt mỏng. Tiếp tục với 1 lớp kem và lớp bánh bông lan còn lại. Rưới syrup lên mặt bánh rồi trét kem bao phủ toàn bộ bề mặt bánh. Trang trí strawberry shortcake với dâu và phần kem còn lại theo ý thích.
Một ổ bánh kem dâu strawberry shortcake thường có 2-3 lớp bánh bông lan, dâu tươi và kem tươi đánh bông. Tuy nhìn có vẻ đơn giản nhưng khi kết hợp với nhau thì lại làm ra một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh khá dễ dàng nhưng đôi khi đơn giản vẫn là nhất phải không bạn? Những ngày quan trọng cần có bánh sinh nhật, bạn hãy nghĩ ngay đến công thức này và tiến hành làm bánh kem để có món quà thật ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè nhé!

Hình thực hành món Japanese strawberry shortcake

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công