Cách Làm Kem Bạc Hà Chocolate Mát Lạnh, The Mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem bạc hà chocolate

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn nào thích ăn chocolate thì đây sẽ là món ăn hút hồn nè. Vị ngọt của kem, đăng đắng của chocolate đen, thơm nhẹ của lá bạc hà thật thích. Còn chần chừ gì nữa mà không làm thử nhỉ?


Nguyên liệu làm kem bạc hà chocolate

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 150 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Heavy cream 250 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Lá bạc hà 15
    • Chocolate đen 150 Gr (Chocolate chip)

Dụng cụ thực hiện làm kem bạc hà chocolate

Máy làm kem

Cách làm kem bạc hà chocolate

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun nóng heavy cream với lá bạc hà trong nồi, tắt bếp.
Tiếp theo, cho 100gr đường trắng, 1 muỗng cà phê vani vào, khuấy đều lúc hỗn hợp còn ấm, ủ khoảng 1 giờ.
Cho 150ml sữa tươi vào, khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây.
Sau đó, nghiền nhuyễn lá bạc hà ra để lấy phần nước lá bạc hà. Đặt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh, ủ khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.
Cho hỗn hợp vào máy làm kem, làm theo hướng dẫn. Chocolate chip đun cách thủy cho tan chảy.
Múc hỗn hợp kem vào hộp, chan đều chocolate chip tan chảy lên trên, để trong ngăn đá tủ lạnh cho đông lại.
Khi ăn chỉ việc múc kem ra ly, trang trí tùy thích và thưởng thức ngay nhé!

Hình thực hành món Kem bạc hà chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công