Cách làm kem bắp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem bắp

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem bắp nghe có vẻ lạ nhỉ? Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bắp bùi bùi, ngọt ngọt tan ngay trong miệng. Hãy thêm vào sổ tay gia đình bạn với món kem này nhé!


Nguyên liệu làm kem bắp

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 2 Trái
    • Sữa tươi 300 ml
    • Đường trắng 80 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 2 Quả

Cách làm kem bắp

Thực hiện 40m

Thực hiện

Bắp bóc vỏ, bỏ râu, dùng dao cắt lấy phần hạt dọc theo chiều dài trái bắp. Giữ lại phần cùi bắp nè.
Tiếp theo, cho cùi bắp, hạt bắp, 300ml sữa tươi, 50gr đường trắng, 1 muỗng cà phê vani vào nồi, nấu sôi khoảng 10 phút.
Vớt cùi bắp ra, dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn hỗn hợp thật mịn.

Nếu không có máy xay cầm tay, bạn có thể để nguội, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Trứng gà đập ra tô, tách lấy lòng đỏ trứng, thêm 30gr đường trắng còn lại vào, đánh đều.
Múc 1 vá nước bắp đã nấu vào tô trứng, khuấy đều vài vòng nhè nhẹ. Sau đó, đổ hỗn hợp trứng vào nồi bắp lại, nấu thêm 5 phút nữa.
Tắt bếp, lọc hỗn hợp bắp qua rây, bỏ bã. Cho kem bắp vào tủ lạnh khoảng 5-6 giờ để kem đông cứng lại.

Cứ 30 phút thì lấy kem ra, dùng nĩa đảo đều, cho kem lại vào tủ lạnh.

Kem bắp thơm ngon, béo ngậy đã hoàn thành. Bạn có thể trang trí thêm hạt bắp và vỏ bắp để làm sinh động món kem nhé!

Hình thực hành món Kem bắp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!