Cách Làm Kem Bắp Ngọt Ngon, Thơm Vị Đặc Trưng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem bắp ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem bắp ngọt với màu vàng đặc trưng. Vị ngọt béo và hương thơm thoang thoảng của bắp. Bỏ túi cách làm kem bắp đơn giản mà ngon sau đây sẽ bao bạn làm thành công 100% luôn nhé!


Nguyên liệu làm kem bắp ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bắp nếp 4 Trái
    • Sữa tươi không đường 800 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Trứng gà 3 Lòng đỏ
    • Vani 1 Trái

Dụng cụ thực hiện làm kem bắp ngọt

Máy xay sinh tố , Rây

Cách làm kem bắp ngọt

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cắt lấy hạt bắp rồi cho cả hạt bắp và cùi bắp vào nồi cùng với 800ml sữa tươi, vani, 3/4 chỗ đường trắng, đun sôi khoảng 10-15 phút.
Vớt bỏ cùi bắp và vani, rồi dùng máy xay sinh tố cầm tay xay nhuyễn hỗn hợp trong nồi. Kế tiếp, Đánh tan lòng đỏ trứng với số đường còn lại. Rồi lấy một chút hỗn hợp sữa hòa vào với lòng đỏ trứng, sau đó mới đổ tất cả vào nồi.
Đun hỗn hợp trứng trên lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt hoặc đến khi bạn quệt tay một đường trên thìa mà thấy sạch bong như trong hình. Lọc bỏ bã bắp đi rồi để nguội và để vào ngăn đá cho kem đông lại là xong. Cứ cách 1-2 tiếng thì lấy ra xới đều cho đến khi thành kem như mong đợi nhé!
Măm thử xem nào. Thơm thơm mùi ngô, hương vị và màu sắc đều tự nhiên. Bạn sẽ thích loại kem này ngay thôi.

Hình thực hành món Kem bắp ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công