Cách Làm Kem Bơ Đà Lạt Mát Lạnh Cho Trưa Hè Mát Mẻ
Mục đích Cho phái nữ Cách thức thực hiện Pha chế

Kem bơ Đà Lạt

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Kem bơ - món ăn vặt thần sầu của vùng đất Đà Lạt sương mù và được giới trẻ cực kì yêu thích với quyết tâm khi lên nơi đây nhất định phải thử một lần. Mùa bơ đã đến gần kề rồi và kem bơ sẽ là một gợi ý tuyệt diệu cho cả nhà. Cái vị mát lạnh, cùng mùi thơm, béo ngậy rồi dẻo ơi là dẻo của bơ xay nhuyễn, ăn đến đâu là cảm giác lạnh đến đó luôn. Hương vị đặc biệt này ăn một lần là nhớ hoài luôn nên giờ có cách làm kem bơ gợi ý rồi nè, bắt tay vào làm thôi nào!


Nguyên liệu làm kem bơ đà lạt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 2 Trái (bơ sáp)
    • Sữa đặc 35 Gr
    • Sữa tươi 50 ml
Thêm 1 ít: Một ít đá, dừa nạo, kem dừa

Cách làm kem bơ đà lạt

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cắt quả bơ theo chiều dọc, rồi lọc bỏ hạt bơ. Cắt phần thịt bơ thành từng miếng nhỏ.

Cách làm kem bơ ngon chính là nhờ vào những trái bơ tươi mềm dẻo, beo béo và không bị chát. Để có những trái bơ ngon thì khi mua bơ bạn cần chọn loại bơ sáp, phần vỏ xanh có nhiều đốm vàng (càng nhiều đốm, tỉ lệ sáp càng cao hơn). Chọn quả có phần lõi cuống hơi vàng nghĩa là bơ vừa chín tới, có độ dẻo, mềm béo tuyệt nhất đấy.

Cho sữa tươi, sữa đặc, thêm đá và phần bơ đã cắt trước đó vào máy xay sinh tố. Bật máy, xay các nguyên liệu trên cho thật nhuyễn, mịn mượt để kem có vị ngon, không bị lợn cợn đá.

Để làm kem bơ được ngon, bạn nên cho rất ít đá vào nha, không nên cho nhiều.

Đổ hỗn hợp kem bơ ra ly, thêm một viên kem dừa hay kem vani lên trên, thích thì bạn có thể thêm vào chút dừa nạo cùng đậu phộng, hay sầu riêng đều được. Sau khi làm kem bơ xong, chúng ta sẽ có một ly bơ beo béo, bùi bùi vừa thơm vừa ngọt nhẹ và mát lành giúp giải nhiệt những ngày hè nắng nóng. Với cách làm kem bơ cực đơn giản này, bạn đã có thể thưởng thức được món kem bơ Đà Lạt thơm ngon đúng điệu cùng gia đình rồi đó.

Hình thực hành món Kem bơ Đà Lạt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công