Cách Làm Kem Bơ Đà Nẵng Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
Mục đích Giảm cân Cách thức thực hiện Uống

Kem bơ Đà Nẵng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nếu đã đi đến chợ Bắc Mỹ An - Đà Nẵng chắc chắn bạn đã tìm đến món kem bơ ngon nức tiếng này rồi đúng không? Dựa trên hương vị đó, sẵn tiện mùa bơ mình làm thử món này qua lời chia sẻ của cô trên các báo để ăn nè.


Nguyên liệu làm kem bơ đà nẵng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm dừa 200 Gr
    • Kem dừa 5 Viên
    • Sữa tươi 100 ml
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Đường 2 Muỗng canh
Thêm 1 ít: 1 ít đậu phộng hoặc dừa khô sấy

Cách làm kem bơ đà nẵng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Nạo dừa để lấy cơm dừa và múc kem dừa cho vào máy xay.

Cơm dừa các bạn mua dừa tươi rồi nạo nhé sẽ non và ngon hơn so với loại cơm dừa để làm nước cốt dừa đó.

Cho kem dừa, sữa tươi, nước cốt dừa và cơm dừa vào cối của máy xay sinh tố. Ở bước này các bạn đảm bảo kem của bạn chưa bị chảy nhé. Vì kem dừa mau chảy vô cùng luôn đấy!
Xay hỗn hợp trên và giữ lạnh. Bơ các bạn dằm chung với đường, dằm nhuyễn, không cần xay mịn trong máy xay sinh tố đâu nha, vì đây là kem bơ Đà Nẵng, đặc trưng nó như vậy (khác với kem bơ Đà Lạt)
Chuẩn bị ly, múc bơ dằm ra ly, phần bơ chiếm 2/3 ly, và còn lại là 1/3 hỗn hợp kem. Vì mình không có dừa khô nên mình sử dụng đậu phộng, nhưng mà nếu có dừa khô thì hãy bỏ dừa khô sấy để giống kem bơ Đà Nẵng hơn.
Ly bơ đã hoàn thành rồi, giải nhiệt mùa nóng với ly kem bơ này cũng hợp lý phết đúng không nào. Bơ sẽ ngon hơn nếu giữ lạnh giống phần kem nhé!

Hình thực hành món Kem bơ Đà Nẵng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công