Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem bơ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Dễ

Kem bơ là một trong nhiều món ăn trứ danh của thành phố sương mù Đà Lạt, người ta còn hay đùa nhau rằng nếu như chưa được ăn kem bơ thì có nghĩa là bạn chưa đặt chân đến Đà Lạt. Nhưng hôm nay mình sẽ mang Đà Lạt về với gia đình bạn bằng cách làm kem bơ ngon xuất sắc, đảm bảo béo mịn ngon lành, ngọt thanh không kém gì ngoài hàng.


Nguyên liệu làm kem bơ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 600 Gr
    • Sữa tươi không đường 120 ml
    • Sữa đặc 100 Gr
    • Kem dừa 1 Hộp (Hộp nhỏ 450ml)
    • Đá 1 Cốc (Đá bào hoặc đập nhuyễn)
Thêm 1 ít: Cơm dừa nạo và đậu phộng.

Cách làm kem bơ

Thực hiện 10m

Thực hiện

Cắt đôi quả bơ, lấy bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.

Bí quyết làm nên một ly kem bơ ngon là lựa bơ thật ngon, ở miền Nam thì nên chọn bơ Đắk Lắk, nơi có nguồn bơ dồi dào nhất. Chọn bơ quả dài, vỏ xanh bóng điểm lấm tấm vàng, cầm nặng tay, không dập.

Với 600gr bơ (khoảng 2 trái vừa tính cả vỏ), mình dùng 120ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 cup (1 ly nhỏ) đá bào. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay chung với nhau đến khi bơ trở nên mịn mượt.
Đổ bơ ra ly, múc vào 1 viên kem dừa, rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên. Vậy là ly kem bơ đã hoàn thành rồi, đơn giản quá phải không nào?

Kem dừa bạn có thể thay bằng bất cứ mùi kem nào mà mình yêu thích. Nhưng theo cá nhân mình thấy kem dừa, kem vani hoặc kem sầu riêng là hợp với bơ nhất, sẽ làm nổi bật vị bơ lên.

Mùa bơ đã bắt đầu đến và kem bơ Đà Lạt sẽ là gợi ý to đùng đó. Cái vị mát lạnh, cùng mùi thơm, béo ngậy rồi dẻo ơi là dẻo, ăn đến đâu là cảm giác lạnh đến đó luôn. Hương vị đặc biệt này ăn một lần là nhớ hoài luôn nên giờ có công thức gợi ý rồi nè, bắt tay vào làm thôi nào!

Hình thực hành món Kem bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!