Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem bơ

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện m
 • Phần 03 người
 • Độ khó Dễ

Kem bơ là một trong những món ăn vặt ngon trứ danh của Đà Lạt. Cách làm kem bơ Đà Lạt tại nhà không hề khó, vị kem béo mịn, ngon lành, ngọt thanh không kém gì ngoài hàng. Ngoài hai nguyên liệu chính là kem và bơ thì món kem bơ Đà Lạt ngon sẽ có thêm chút đậu phộng và ít mứt trái cây hay là dừa nạo sợi, để tạo cảm giác lạ miệng nữa nhé.


Nguyên liệu làm kem bơ

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Trái bơ 600 Gr
  • Sữa tươi không đường 120 ml
  • Sữa đặc 100 Gr
  • Kem dừa 1 Hộp (Hộp nhỏ 450ml)
  • Đá 1 Cốc (Đá bào hoặc đập nhuyễn)
Thêm 1 ít: Cơm dừa nạo và đậu phộng.

Cách làm kem bơ

Thực hiện 10m

Thực hiện

Cắt đôi quả bơ, lấy bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố.

Bí quyết làm kem bơ ngon là lựa bơ thật ngon, ở miền Nam thì nên chọn bơ Đắk Lắk, nơi có nguồn bơ dồi dào nhất. Chọn bơ quả dài, vỏ xanh bóng điểm lấm tấm vàng, cầm nặng tay, không dập.

Định lượng làm kem bơ ngon: Với 600gr bơ (khoảng 2 trái vừa tính cả vỏ), mình dùng 120ml sữa tươi, 100gr sữa đặc và 1 cup (1 ly nhỏ) đá bào. Cho tất cả vào máy xay sinh tố xay chung với nhau đến khi bơ trở nên mịn mượt.
Đổ bơ ra ly, múc vào 1 viên kem dừa, rắc thêm vài sợi dừa nạo và đậu phộng rang lên. Vậy là ly kem bơ đã hoàn thành rồi, đơn giản quá phải không nào?

Có thể thay kem dừa bằng bất cứ mùi kem nào mà mình yêu thích. Nhưng theo cá nhân mình thấy kem dừa, kem vani hoặc kem sầu riêng là hợp với bơ nhất, sẽ làm nổi bật vị bơ lên.

Mùa bơ đã bắt đầu đến và kem bơ Đà Lạt sẽ là gợi ý lý tưởng đó. Cảm giác đầu tiên là cái lạnh rân người sau đó là hương vị thơm tho và ngậy của bơ quyện với kem, cuối cùng là vị bùi bùi của đậu phộng cứ xông lên mũi làm thực khách phải thèm thuồng, ăn đến đâu là cảm giác lạnh đến đó luôn. Hương vị đặc biệt này ăn một lần là nhớ hoài luôn nên giờ có công thức gợi ý rồi nè, bắt tay vào làm kem bơ thôi nào bạn ơi!

Hình thực hành món Kem bơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công