Cách làm kem bơ khoai lang
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem bơ khoai lang

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Tranh thủ mùa bơ đang rộ, bơ chín thơm ngon hãy làm ngay món kem bơ để đãi cả nhà trong những ngày thời tiết oi nóng. Đôi khi vấn đề bơ bị đắng sẽ làm bạn e ngại nhưng khi bạn kết hợp với khoai lang thì chẳng cần phải lo nữa, sẽ không còn chút vị đắng nào cả. Cách làm kem bơ khoai lang mịn thơm béo ngọt chắc chắn sẽ làm cả nhà hài lòng.


Nguyên liệu làm kem bơ khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 1 Củ (Khoảng 120gr)
    • Trái bơ 1 Trái (Khoảng 150gr)
    • Sữa tươi 200 ml

Dụng cụ thực hiện làm kem bơ khoai lang

Máy xay sinh tố

Cách làm kem bơ khoai lang

Thực hiện 20m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ sau đó hấp chín khoai. Cho khoai lang đã hấp chín vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi, xay nhuyễn.
Bơ bổ đôi, bỏ hạt rồi tách bỏ phần vỏ. Cho phần thịt bơ vào máy xay xay chung với phần khoai và sữa. Bạn xay cho nguyên liệu mịn. Cho hỗn hợp khoai và bơ vào túi bắt kem rồi bắt vào khuôn làm kem.
Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng là có thể dùng được. Tranh thủ mùa bơ đang rộ, bơ chín thơm ngon hãy làm ngay món kem bơ để đãi cả nhà trong những ngày thời tiết oi nóng. Đôi khi vấn đề bơ bị đắng sẽ làm bạn e ngại nhưng khi bạn kết hợp với khoai lang thì chẳng cần phải lo nữa, sẽ không còn chút vị đắng nào cả. Kem bơ khoai lang mịn thơm béo ngọt chắc chắn sẽ làm cả nhà hài lòng.

Hình thực hành món Kem bơ khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công