Cà rem đậu xanh nước cốt dừa
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem bơ nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cách làm kem bơ nước cốt dừa  đơn giản, đậm chất Đà Lạt cho những ai trót đắm say với vị kem của xứ sở mộng mơ. Món kem này không có whipping, không có trứng nên hương vị khá giống với hương vị của những que kem lúc nhỏ của chúng ta, ngoài ra, nếu bạn làm tại nhà thì lại càng cực kì tiết kiệm.


Nguyên liệu làm kem bơ nước cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái bơ 4 Trái
    • Siro đường 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Kem dừa 1 Hộp
    • Nước cốt dừa 157 ml
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Nước 2 Muỗng canh
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Siro đường 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm kem bơ nước cốt dừa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cắt đôi quả bơ, bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt bơ cho vào máy xay sinh tố. Cho sữa đặc vào trong máy, xay chung với nhau đến khi bơ trở nên mịn mượt.
Cách làm nước cốt dừa: làm nóng chảo, đổ 157ml nước cốt dừa, đường trắng, nước, bột bắp vào khuấy đều liên tục đến khi đường tan, đun thêm 1 phút thì tắt bếp, để nguội.
Đổ hỗn hợp ra ly, thêm một viên kem dừa (hay kem vani nếu bạn thích) lên trên, rưới nước cốt dừa lên, bạn có thể thêm vào chút dừa nạo nữa nè. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức được món kem bơ Đà Lạt thơm ngon đúng điệu rồi đấy!

Hình thực hành món Kem bơ nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!