Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem bơ sầu riêng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem bơ sầu riêng là một trong những món ăn siêu hot được các tín đồ yêu thích sầu riêng "săn lùng ráo riết" trong những ngày thời tiết nắng nóng gần đây. Ly kem bơ này đặc biệt ở chổ đây không phải là dạng kem đông cứng như bình thường mà được kết hợp từ sinh tố bơ béo ngậy với kem dừa và múi sầu riêng còn nguyên được đặt phía trên, nhìn thôi đã thấy hấp dẫn và kích thích lắm rồi.


Nguyên liệu làm kem bơ sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sầu riêng 500 Gr
    • 300 Gr
    • Sữa đặc 120 Gr
    • Đá bào 70 Gr
    • Kem dừa 200 Gr
    • Dừa sấy giòn 20 Gr

Cách làm kem bơ sầu riêng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Sầu riêng lựa trái có gai nở bung, hơi nứt cũng được nếu bạn dùng ngay. Dùng mũi dao nhọn tách phần vỏ theo hình dạng của múi sầu riêng sau đó nhẹ nhàng lấy từng múi ra để riêng.
Đối với bơ cho món kem này bạn nên chọn bơ chín, loại bơ sáp không có xơ, ruột màu vàng xanh để kem lên màu đẹp hơn. Bơ rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt sau đó múc lấy phần thịt bơ bên trong.
Cho 300gr thịt bơ vào máy xay sinh tố, thêm 120gr sữa đặc, 70gr đá bào rồi bật máy xay đến khi bơ và sữa hòa quyện mịn màng.
Cho hỗn hợp bơ vừa xay ra ly, thêm kem dừa, đặt múi sầu riêng lên trên và cuối cùng là rắc dừa sấy.
Vậy là ly kem bơ sầu riêng nguyên múi đã hoàn tất rồi đấy. Kem bơ béo ngậy với miếng sầu riêng cực kì chất lượng, vàng ươm thơm nức mũi. Cắn ngập răng miếng sầu riêng để cảm nhận hết độ béo thơm của món ăn này.

Hình thực hành món Kem bơ sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công