Cách Làm Kem Brulee Chuối Thơm Ngon Chuẩn Nhà Hàng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem Brulee chuối

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món kem được hoàn tất bằng ngòi đuốc đốt cháy xém trên mặt chuối. Một cách hay để tăng thêm hương vị hấp dẫn cho kem Brulee nổi tiếng của Pháp.


Nguyên liệu làm kem brulee chuối

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 6 Quả (Lòng đỏ)
    • Đường trắng 120 Gr
    • Kem sữa tươi 600 ml
    • Vani 1 Ống
    • Chuối 4 Trái (Chín)

Dụng cụ thực hiện làm kem brulee chuối

Rây

Cách làm kem brulee chuối

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đánh tan 6 lòng đỏ trứng với 100g đường và 1 ống vani. Chuối bóc vỏ, cắt đôi theo chiều dọc.
Đun nóng 600ml kem sữa tươi (khoảng 80 độ C), rồi đổ vào hỗn hợp trứng, khuấy nhẹ đều. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây.
Cho hỗn hợp vào 2/3 mỗi khuôn rồi đặt vào khay nướng.
Đổ nước vào 2/3 khay nướng rồi nướng ở 150 độ C trong khoảng 30 phút. Sau đó, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

Đây được gọi là phương pháp nướng cách thủy.

Khi dùng, cho 1 trái chuối và 5g đường trắng lên kem, dùng lửa đốt cho đường và chuối cháy xém là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Kem Brulee chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công