Cách Làm Kem Cam Kiwi Mát Lạnh Giải Nhiệt Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem cam kiwi

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Tranh thủ thời gian, bạn hãy ra chợ mua cho mình những loại trái cây như kiwi, cam, sữa tươi... để làm một ly kem mát lạnh với rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích nhé! Chỉ mất khoảng 45 phút là bạn có thể thưởng thức ngay một ly kem rồi!


Nguyên liệu làm kem cam kiwi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 240 Gr
    • Sữa tươi 125 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 Quả
    • Vani 1 Muỗng canh
    • Kiwi 250 Gr
    • Cam 2 Trái
Thêm 1 ít: Que kem gỗ

Cách làm kem cam kiwi

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cho 120gr kem whipping, sữa tươi, đường trắng, muối vào nồi, nấu nhỏ lửa bắt đầu sôi thì tắt bếp.
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng, dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đều đến khi trứng mịn, sáng màu lên.
Đổ hỗn hợp sữa ở step 1 vào trộn với lòng đỏ trứng ở step 2, bắc lên bếp, cho 120gr kem whipping còn lại, vani vào, khuấy đều.
Kiwi gọt bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Cam cắt làm đôi, vắt lấy nước, để riêng.
Đổ lần lượt từng lớp kem vào ly nhựa, cứ 1 lớp kiwi đến 1 lớp hỗn hợp kem và 1 lớp nước cam. Sau đó, cắm que vào như hình bên.

Bạn cũng có thể làm mỗi thứ một loại nhé.

Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh để cứng lại, lấy ly ra khỏi kem và thưởng thức. Màu sắc của các cây kem lại bắt mắt nữa!

Hình thực hành món Kem cam kiwi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công