Cách Làm Kem Cam Sữa Chua Mát Lạnh Cho Bé Ăn Vặt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem cam sữa chua

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem có vị chua dịu, thơm mát của cam và sữa chua kết hợp. Chính những yếu tố đó tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt cho món kem này. Ăn hoài là mê luôn!


Nguyên liệu làm kem cam sữa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt cam 150 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Kem sữa tươi 200 ml
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Sữa chua 1
    • Đường trắng 20 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem cam sữa chua

Máy làm kem

Cách làm kem cam sữa chua

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đun sôi 200ml nước trong nồi, cho lòng đỏ trứng gà, 20gr đường trắng vào chén, đặt lên miệng nồi, hạ nhỏ lửa, dùng phới đánh đều hỗn hợp đến khi chuyển sang màu vàng và có độ bông.
Tiếp theo, cho sữa đặc, sữa chua vào cùng, đánh đều để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Cho 150ml nước cốt cam, kem sữa tươi, 1 muỗng cà phê vani vào, trộn đều.

Nếu không có nước cốt cam, bạn có thể mua cam về, vắt lấy nước, bỏ bã.

Đổ hỗn hợp kem vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.

Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh, để đông. Cứ 30 phút thì lấy kem ra, dùng nĩa đảo đều, cho vào lại tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 4-5 lần là được.

Cho kem ra ly và thưởng thức. Vừa ngon, mát lạnh tan ngay trong miệng.

Hình thực hành món Kem cam sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công