Cách Làm Kem Caramel Kiểu Nhật Mát Ngọt, Bổ Dưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem caramel kiểu Nhật

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Khác với cách làm truyền thống caramel được tạo đông khi hấp hay nướng, caramel kiểu Nhật được tạo đông nhờ bột gelatine, phía trên là cà phê thơm nồng lẫn vị đăng đắng rất đặc biệt.


Nguyên liệu làm kem caramel kiểu nhật

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 3 Quả
    • Bột gelatine 7 Gr
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Kem sữa tươi 100 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Cà phê đen 3 Muỗng canh
    • Sữa đặc 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm kem caramel kiểu nhật

Hộp nhựa nhỏ

Cách làm kem caramel kiểu nhật

Thực hiện 40m

Thực hiện

Trứng gà đập ra chén cùng 50gr đường trắng, khuấy đều cho đường tan. Đổ sữa tươi không đường vào nồi, đun nóng già đến khi sôi nhẹ quanh mép nồi, tắt bếp.
Đổ chén trứng gà vào nồi sữa tươi không đường, khuấy đều. Bắc nồi sữa tươi không đường, trứng gà lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 5-10 phút.

Không để hỗn hợp sôi, nếu sôi trứng sẽ bị chín và lợn cợn.

Cho bột gelatine ra chén. Múc 1 muôi hỗn hợp sữa nóng vào chén bột gelatine, khuấy cho tan, đổ chén bột gelatine lại vào nồi hỗn hợp sữa, khuấy đều, lọc hỗn hợp qua rây, bỏ cặn.
Cho tiếp kem tươi, vani vào, khuấy đều, để nguội. Múc hỗn hợp kem vào hũ yaourt, cho vào tủ lạnh, để đông lại.
Hòa tan cà phê đen với sữa đặc và 20ml nước nóng. Khi kem đã đông cứng lại, chan nước cà phê đã pha lên trên là món kem caramel đã hoàn thành.

Hình thực hành món Kem caramel kiểu Nhật

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công