Cách Làm Kem Cây Đậu Xanh Ngọt Mát, Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem cây đậu xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Chỉ với 35 phút chế biến và khoảng 5 giờ để kem đông lạnh là bạn đã có những cây kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát mà không hề ngấy.


Nguyên liệu làm kem cây đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa chua 1
    • Bột đậu xanh 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 50 Gr
    • Sữa tươi 180 ml

Dụng cụ thực hiện làm kem cây đậu xanh

Khuôn kem que , Nồi áp suất

Cách làm kem cây đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh đãi sạch, ngâm với nước khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm cho đậu mềm.
Tiếp theo, cho đậu xanh cùng 500ml nước vào nồi áp xuất, nấu nhừ khoảng 30 phút.
Trong 1 tô lớn, trộn đều 100ml nước cốt dừa, 1 hũ sữa chua, 1 muỗng canh bột đậu xanh, 180ml sữa tươi, khuấy đều.
Khi đậu xanh mềm, nhừ, cho lần lượt 50gr đường trắng, hỗn hợp nước cốt dừa, sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 5 phút.
Tắt bếp, để nguội, cho hỗn hợp đậu xanh vào khuôn kem que. Đặt trong tủ lạnh khoảng 5 giờ cho kem đông lại.
Món kem cây đậu xanh mát lạnh đã hoàn thành. Bạn cũng có thể tự tay làm kem này để mời cả nhà thưởng thức!

Hình thực hành món Kem cây đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công