Cách Làm Kem Cây Trà Xanh Giải Nhiệt Ngày Hè Nóng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem cây trà xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món kem cây trà xanh mát lạnh với hương thơm dịu mát sẽ xua tan đi cái nóng trong ngày hè. Bạn sẽ cảm thấy cực kỳ sảng khoái, thích thú khi được thưởng thức loại kem này. Nào cùng học cách làm kem cây trà xanh nhé!


Nguyên liệu làm kem cây trà xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi 150 ml
    • Kem whipping 200 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột bắp 20 Gr
    • Bột trà xanh 15 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem cây trà xanh

Khuôn kem que

Cách làm kem cây trà xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, cho sữa tươi, kem whipping, 50gr đường trắng, 20gr bột bắp vào nồi, khuấy đều lên.
Tiếp theo, dùng rây, rây qua bột matcha, 1/3 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.
Để hỗn hợp nghỉ khoảng 5 phút. Bắc nồi lên bếp, nấu lửa nhỏ đến khi hỗn hợp nổi bong bóng, tắt bếp.
Để hỗn hợp nguội, đổ vào khuôn kem que. Cho kem vào tủ lạnh, để đông khoảng 6-7 giờ trong ngăn đá.
Khi thưởng thức chỉ việc lấy kem ra khỏi khuôn, dùng ngay. Mùa hè này, bạn và gia đình không lo bị nóng vì có kem rồi!

Hình thực hành món Kem cây trà xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công