Cách Làm Kem Chanh Sữa Chua Ngọt Mát Cho Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem chanh sữa chua

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè đang rục rịch về rồi đây. Mấy hôm thèm kem quá mà tớ bị cái tội lười, lại đang học kiểm tra rồi thi cử nữa chứ. Thế là đứa bạn mách cho cách làm kem rất đơn giản mà ngon nhé, toàn những thứ có sẵn trong bếp thui. Các ấy xem này.


Nguyên liệu làm kem chanh sữa chua

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Sữa đặc 1 Chén
    • Đường trắng 50 Gr
    • Kem sữa tươi 40 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa chua 1 Hộp
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm kem chanh sữa chua

Muỗng múc kem

Cách làm kem chanh sữa chua

Thực hiện 45m

Thực hiện

Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ trứng gà và 50gr đường vào nồi đánh kem.
Đánh bông lên khoảng 5 phút. Sau đó cho lên bếp hâm nóng.
Sau khi hỗn hợp nguội, cho sữa đặc vào đánh mịn thành phẩm lên. Tiếp theo cho 1 hộp sữa chua và 2 muỗng canh nước cốt chanh vào cùng, khuấy đều hỗn hợp.
Thêm một ít muối vào, đánh bông lên sao cho hỗn hợp kem sền sệt, không loãng là được.

Bạn nào cầu kỳ có thể dùng vỏ chanh tươi xào lên với đường rồi trộn cùng kem, ăn cũng rất ngon đấy.

Công đoạn cuối cùng là để hỗn hợp trong ngăn đá khoảng 2-3 tiếng là có kem ăn rồi. Múc kem ra ly và thưởng thức cùng bánh quế cũng ngon lắm đấy!

Hình thực hành món Kem chanh sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công