Cách Làm Kem Chanh Vàng Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem chanh vàng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Kem chanh vàng có màu sắc hấp dẫn, mát lạnh tan ngay trong miệng. Nắng oi bức thế này mà thưởng thức kem chanh thì hết ý! Chỉ với 4 bước thực hiện thôi.


Nguyên liệu làm kem chanh vàng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chanh 2 Trái (Vàng)
    • Kem whipping 250 ml
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem chanh vàng

Máy đánh trứng

Cách làm kem chanh vàng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chanh rửa sạch, dùng dụng cụ bào lấy vỏ chanh. Sau đó, cắt làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh cho ra tô.
Trứng gà đập ra chén, tách lấy lòng đỏ trứng, thêm 150gr đường trắng vào, đánh đều lên.
Đun ấm sữa tươi không đường và hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, đường trắng trong nồi.
Trong 1 tô khác, dùng máy đánh trứng, đánh bông kem whipping lên.
Cuối cùng, cho hỗn hợp sữa tươi không đường, lòng đỏ trứng, kem whipping, nước cốt chanh, vỏ chanh vào tô, dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp thật mịn.
Cho hỗn hợp kem vào tủ lạnh, để đông khoảng 6 giờ. Khi dùng chỉ việc múc ra ly và thưởng thức!

Cứ 30 phút lấy kem ra, dùng nĩa đảo đều, cho lại vào tủ lạnh. Làm như vậy khoảng 3-4 lần.

Hình thực hành món Kem chanh vàng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công