Cách Làm Kem Chocolate Chuối Mát Lạnh Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem chocolate chuối

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Kem chocolate chuối có hương thơm dịu nhẹ của chuối và vị đắng của chocolate, béo và bùi của hạnh nhân hay đậu phộng. Rất xứng đáng là một món tráng miệng thường xuyên của gia đình bạn đấy! Thêm một công thức kem ngon, mát lạnh cho mùa hè rồi.


Nguyên liệu làm kem chocolate chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái
    • Đậu phộng 70 Gr
    • Hạnh nhân 100 Gr
    • Chocolate đen 250 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem chocolate chuối

Giấy nến , Que xiên

Cách làm kem chocolate chuối

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rang qua đậu phộng, giã nhỏ. Hạnh nhân cho vào cối, giã nhỏ như hình bên.
Cắt chuối theo chiều ngang, dùng que xiên vào, bóc vỏ. Cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh, để chuối đông lại.

Nên mua chuối đừng quá chín, loại vừa chín tới sẽ cứng và không bị nhũn.

Cắt nhỏ, vụn chocolate đen. Cho chocolate đen vào nồi, hấp cách thủy tan chảy.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua chocolate trong các cửa hàng, siêu thị.

Để nguội bớt chocolate, lấy chuối ra quết hoặc nhúng 1 lớp chocolate đen tan chảy lên trái chuối. Tiếp đến là rắc hạnh nhân, đậu phộng xung quanh để cho chúng bám vào chocolate.
Cuối cùng, cho vào tủ lạnh lần nữa để kem đông cứng, mát lạnh. Khi ăn lớp ngoài có vị đắng, vào trong sẽ có vị ngọt ngọt rất ngon. Bạn có thể nhúng qua kẹo trang trí hay loại hạnh nhân tùy thích nhé.

Hình thực hành món Kem chocolate chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công