Cách Làm Kem Chocolate Vị Caramel Mát Lạnh Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem chocolate vị caramel

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Vào những ngày trời đổ lửa thế này thì một ly kem chocolate vị caramel thơm thơm sẽ rất lý tưởng đấy! Kem mát lạnh, đăng đắng, tan ngay trong miệng. Bí quyết làm kem này ra sao nhỉ?


Nguyên liệu làm kem chocolate vị caramel

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 300 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Heavy cream 140 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi 60 ml
    • Trứng gà 2 Quả
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm kem chocolate vị caramel

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chocolate đen dùng dao cắt vụn. Chuẩn bị 2 nồi, cho đường trắng, heavy cream vào 2 nồi, bắc lên bếp, khuấy đều nhỏ lửa cho đường tan hết, chuyển qua màu caramel, heavy cream ấm lên là được.
Cho heavy cream vào phần đường trắng, khuấy đều. Bắc lên bếp, tiếp tục khuấy cho hỗn hợp nổi bọt.
Cho chocolate đen, 1/2 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều để chocolate đen tan chảy hết.
Trứng gà tách lấy lòng đỏ, cho sữa tươi vào, đánh đều.
Đun nóng hỗn hợp sữa tươi, lòng đỏ trứng gà. Tắt bếp, lọc hỗn hợp qua rây.
Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng gà với hỗn hợp heavy cream, thêm 1 muỗng cà phê vani vào.
Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 30 phút, lấy kem ra, đảo đều, cho lại vào tủ lạnh để đông.
Múc kem ra chén và mời cả nhà ăn thử nhé! Đảm bảo đây sẽ là món ăn vặt được nhiều người thích.

Hình thực hành món Kem chocolate vị caramel

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công