Cách Làm Kem Chuối Đơn Giản, Mềm Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem chuối

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món kem chuối siêu ngon, ngọt lịm và mát lạnh dành cho những ai là tín đồ của món đồ ăn tuổi thơ này đấy. Chỉ cần bỏ ra một chút ít thời gian rảnh rỗi cùng với những trái chuối chín mềm, thơm lừng, một ít đậu phộng rang giã nhỏ, cùng dừa nạo giòn sựt là có ngay những miếng kem chuối lạnh lạnh để ăn. Đặc biệt để làm kem không thể thiếu được nước cốt dừa béo ngậy đâu đấy. Ai vẫn còn đang băn khoăn cách làm kem chuối như thế nào tại nhà thì đừng ngần ngại lưu lại ngay công thức này nhé. Đảm bảo từng miếng kem chuối ngọt lạnh sẽ giúp bạn giải nhiệt vào nhưng ngày nắng nóng đấy.


Nguyên liệu làm kem chuối

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (Chuối chín)
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm kem chuối

Màng bọc thực phẩm

Cách làm kem chuối

Thực hiện 20m

Thực hiện

Lột bỏ vỏ chuối, giữ nguyên trái để khi ép miếng chuối được dày dặn và ngon hơn nha (nếu không thích có thể cắt chuối làm đôi nè). Cho chuối vào túi nilon hoặc màng bọc thực phẩm (tùy bạn chọn nha). Đặt chuối lên mặt phẳng cứng, dùng thớt hoặc dao bản bự ép dẹp chuối xuống thật đều tay. Làm như vậy đến khi hết chuối bạn nhé.

Để kem chuối được ngon, thường chúng ta sẽ dùng chuối sứ vì nó có độ dẻo mềm vừa phải, dễ ép, hương vị ngọt lịm rất ngon. Còn với túi bọc chuối, bạn có thể dùng bịch nilon dô nước đá có bán ngoài tạp hóa, cắt một bên hông túi và cho chuối vào ép để khi làm kem dễ dàng bóc ăn.

Hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 1/2 chén nước lọc vào chén. Chế 1/2 chén nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Đổ nước bột năng vào nồi nước cốt dừa cùng 1 muỗng đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều cho đường muối tan trong nước cốt. Tắt bếp, để cho nước cốt dừa thật nguội. Đun nóng bếp, rang chín đậu phộng, giã nhỏ. Cách làm kem chuối ngon không thể thiếu được nước cốt dừa béo ngậy và đậu phộng rang bùi bùi đâu đấy.
Cắt chuối đã ép ra làm hai miếng, múc nước cốt dừa đã nguội dàn đều lên miếng chuối, rắc thêm dừa nạo, đậu phộng rang lên trên miếng chuối. Đặt chuối vào tủ đá khoảng 2 - 3 tiếng cho kem chuối đông cứng lại là có thể lấy ra ăn rồi nha.
Món kem chuối mềm dẻo, mát lạnh và thơm ngon đã hoàn thành chỉ trong một vài phút thôi đó. Trời ngày hè nắng nóng mà được thưởng thức ngay một miếng kem chuối để giải nhiệt thì còn gì bằng nè. Kem không chỉ có vị ngọt tự nhiên của chuối mà còn có lớp nước cốt dừa béo ngậy, ăn kèm dừa nạo và đậu phộng rang giòn sựt, thơm lừng. Tuổi thơ của bạn sẽ tràn về trong tích tắc với cách làm kem chuối cực kì đơn giản, ngon ngon cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Hình thực hành món Kem chuối

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công