Cách Làm Kem Chuối Đậu Phộng Dừa Mát Lạnh Ngày Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem chuối đậu phộng dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thưởng thức món kem chuối thơm ngon, mát lạnh trong những ngày nắng nóng này thật là tuyệt! Đảm bảo ăn một lần là ghiền luôn. Chuối kết hợp với nước cốt dừa, sữa chua, sữa đặc... rất ngon, hấp dẫn.


Nguyên liệu làm kem chuối đậu phộng dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa chua 250 ml
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Sữa đặc <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Hộp
    • Đậu phộng 100 Gr (Rang)
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Chuối 4 Trái (Chuối chín)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Bột năng 2 Muỗng canh

Cách làm kem chuối đậu phộng dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Chuối bóc vỏ, cắt mỏng theo chiều dài trái chuối. Dừa nạo cho ra đĩa.
Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với 1/3 chén nước. Sau đó, cho nước bột năng, sữa chua, nước cốt dừa, sữa đặc, 1/3 muỗng cà phê muối vào nồi, nấu nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
Đổ 1/2 hỗn hợp nước cốt dừa vào hộp chữ nhật. Xếp chuối lên trên, rắc 50gr dừa nạo, 50gr đậu phộng vào.

Nếu không có đậu phộng rang sẵn, bạn có thể mua đậu phông về, rang chín, giã hơi nhỏ.

Cuối cùng, đổ hỗn hợp nước cốt dừa còn lại vào. Thêm 50gr đậu phộng, 50gr dừa nạo lên trên là xong tạo thành 2 tầng.
Cho kem vào tủ lạnh để đông. Khi dùng chỉ việc lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Kem chuối đậu phộng dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công