Cách làm kem chuối đông
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem chuối đông

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách làm kem chuối này, bạn có thể tận dụng chuối chín có sẵn mà không kịp ăn hoặc mít, xoài tùy sở thích để có món kem đảm bảo, ngon, rẻ cho cả nhà nè! Nhanh nhanh vào bếp nào.


Nguyên liệu làm kem chuối đông

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái (Chuối chín)
    • Sữa đặc 100 ml
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Dừa nạo 150 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem chuối đông

Màng bọc thực phẩm

Cách làm kem chuối đông

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đầu tiên, trộn sữa đặc, nước cốt dừa vào tô. Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm vào 1 cái hộp nhựa hình chữ nhật.
Đậu phộng rang chín, giã nhỏ. Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi theo chiều dọc trái chuối, xếp chuối vào hộp nhựa rồi đổ hỗn hợp sữa, nước cốt dừa vào.
Cuối cùng, cho dừa nạo, đậu phộng lên trên. Đặt kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 5-6 giờ để kem đông cứng lại.
Khi dùng chỉ việc lấy kem ra, cắt thành miếng vừa ăn là có thể thưởng thức ngay rồi! Vị béo, thơm và ngọt của kem chắc rằng sẽ làm cả nhà thích cho mà xem.

Hình thực hành món Kem chuối đông

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!