Cách làm kem chuối ép tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem chuối ép tại nhà

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Kem chuối ép tại nhà là món ăn vặt mát lạnh, ngọt dịu và béo bùi, từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Chỉ cần ép dẹp chuối chín, phủ lên nguyên liệu đã chuẩn bị rồi đem đông đá là được.


Nguyên liệu làm kem chuối ép tại nhà

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Bột năng 4 Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr (Rang)
    • Chuối 10 Trái (Chín)
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa đặc 4 Muỗng cà phê

Cách làm kem chuối ép tại nhà

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột năng và muối vào 1 cái nồi nhỏ, bắc lên bếp từ đơn quậy đều tới khi hỗn hợp sệt lại.
Lấy 1 chiếc túi ni lông, cho 1 quả chuối vào giữa, sau đó, dùng thớt ép dẹp quả chuối. Tiếp theo, chang 1 lớp bột rồi cho dừa bào và đậu phộng rang giã dập lên trên. Làm tương tự mặt còn lại, sau đó cho kem vào ngăn đá tủ lạnh trong 4-8 tiếng là có thể ăn được.
Kem chuối ép tại nhà là món ăn vặt mát lạnh, ngọt dịu và béo bùi, từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Chỉ cần ép dẹp chuối chín, phủ lên nguyên liệu đã chuẩn bị rồi đem đông đá là được.

Hình thực hành món Kem chuối ép tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công