Cách làm kem chuối lạc
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Kem chuối lạc

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai thấy cũng phải thèm. Kem mềm, mát lạnh, vị ngọt tự nhiên, ăn đến đâu mát vào đến đấy, bảo đảm bạn sẽ phát mê cho xem. Với cách làm kem chuối này bạn có thể tận dụng chuối chín có sẵn mà không kịp ăn hoặc mít, xoài tùy sở thích để có món kem đảm bảo, ngon, rẻ cho cả nhà nè! Nhanh nhanh vào bếp nào.


Nguyên liệu làm kem chuối lạc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái
    • Sữa chua 2
    • Đậu phộng 1 Chén (Rang)
    • Dừa nạo 1 Chén
    • Sữa đặc 4 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa tươi 100 ml
    • Kem whipping 50 ml

Cách làm kem chuối lạc

Thực hiện 15m

Thực hiện

Trước tiên bạn lột sạch vỏ chuối rồi cắt làm 4 miếng theo chiều dọc quả chuối. Lạc rang xát sạch vỏ rồi đem giã giập. Bạn cho sữa chua, sữa đặc vào bát tô sau đó thêm sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.
Bạn rắc 1 lớp dừa bào sợi vào khuôn đựng kem sau đó tới 1 lớp lạc giã giập, tiếp theo trải 1 lớp chuối lên trên và múc hỗn hợp sữa vào cùng. Cứ như vậy bạn lần lượt cho các nguyên liệu như đã hướng dẫn sau đó đậy nắp hộp và đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng cho kem chuối đông cứng lại.
Khi ăn bạn lấy kem ra khỏi hộp và cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức.

Hình thực hành món Kem chuối lạc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công