Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Ép

Kem chuối Merino

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Kem chuối merino thơm ngon, béo ngậy giúp bạn trở lại những ngày tuổi thơ. Những miếng kem chuối ép mát lạnh là một sự hài hòa về hương vị giữa cái ngọt thơm của chuối sứ chín, béo béo của dừa nạo và giòn béo của đậu phộng. Kem chuối merino ngon nhất là nhâm nhi vào ngày nóng đó.


Nguyên liệu làm kem chuối merino

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 10 Trái (Chuối sứ chín)
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Bột năng 3 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Ống
    • Sữa đặc 3 Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr (Rang và giã dập)
Thêm 1 ít: Muối, túi nilon.

Cách làm kem chuối merino

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cho vào nồi 200ml nước cốt dừa, 3 muỗng cà phê bột năng, 3 muỗng cà phê sữa đặc, 1 ống vani và 1/8 muỗng cà phê muối. Đun lửa vừa và khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp, để hơi nguội.
Chuối bóc bỏ vỏ, cho vào túi nilon nhỏ, dùng thớt ép thành nhưng miếng dẹp.

Để kem chuối merino ngon tròn vị nên chọn chuối không quá chín, tránh chuối bị dập hoặc để lâu ngày

Dùng dao rạch 1 đường dài trên túi nilon. Sau đó lần lượt quyết nước cốt dừa đã đun lên miếng chuối, rắc tiếp, dừa nạo và đậu phộng rồi dùng thớt ép nhẹ xuống. Làm tương tự với mặt còn lại của miếng chuối để được món kem chuối merino hoàn chỉnh.
Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là có thể dùng rồi nhé! Món kem chuối merino mát lạnh không chỉ xua nóng hiệu quả mà còn tốt cho sức khỏe.

Hình thực hành món Kem chuối Merino

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công