Cách làm kem chuối miếng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Kem chuối miếng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày hè nóng bức mà được tận hưởng miếng kem chuối mát lạnh có vị ngọt tự nhiên, béo ngậy của nước cốt dừa và cái bùi bùi thơm thơm của những hạt đậu phộng giòn tan thì còn gì tuyệt vời hơn nữa chứ. Cắn miếng kem chuối mát lạnh, thơm ngon, béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng tuyệt đối.


Nguyên liệu làm kem chuối miếng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 4 Trái
    • Đậu phộng 1 Chén
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa tươi 100 ml
    • Sữa đặc 4 Muỗng cà phê
    • Kem sữa tươi 50 ml
    • Dừa nạo 1 Chén
    • Sữa chua 2

Cách làm kem chuối miếng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Trước tiên bạn lột hết vỏ chuối rồi đem thái chuối thành 3-4 miếng theo chiều dọc quả chuối. Sữa đặc, sữa tươi, nước cốt dừa, kem sữa tươi, sữa chua cho hết vào cùng 1 tô sau đó khuấy đều để sữa hòa tan hết.
Đậu phộng rang chín sau đó xát sạch vỏ, giã sơ qua cho hơi dập là được. Rắc 1 lớp dừa bào sợi vào khuôn đựng kem bất kì sau đó rắc tiếp 1 lớp đậu phộng giã dập lên trên, tiếp đến trải 1 lớp chuối lên trên rồi múc hỗn hợp kem sữa vào cùng. Cứ như vậy làm lần lượt cho tới hết.
Cho kem chuối vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 6-8 tiếng kem sẽ đông cứng lại, khi ăn bạn lấy kem ra khỏi khuôn rồi cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức. Vào bếp thực hành ngay để cả nhà có món kem ngon thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Kem chuối miếng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công