Cách làm kem chuối ngọt mát
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem chuối ngọt mát

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Đây là một cách làm kem chuối ngọt mát, thơm ngon, mềm xốp khác hoàn toàn với kem chuối ăn cùng dừa và đậu phộng chúng ta hay thưởng thức khi còn bé. Kem chuôi vẫn giữ được độ béo ngậy, ngọt ngon dù không có nước cốt dừa nhé. Nhanh tay lưu lại công thức ngay nào.


Nguyên liệu làm kem chuối ngọt mát

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chuối 3 Trái
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 50 ml
    • Đường trắng 15 Gr
    • Tinh chất vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm kem chuối ngọt mát

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuối lột vỏ, cắt lát tròn mỏng. Sau đó cho chuối vào túi zip và để vào ngăn đá tủ lạnh 4 - 5 tiếng cho đông lại. Cách này giúp cho chuối khi xay không bị máy làm cho chín mềm và nó giúp kem xốp mịn hơn.
Lấy chuối ra, cho vào máy sinh tố cùng nước cốt chanh, sữa tươi không đường, tinh chất vani, đường rồi bấm nút xay thật nhuyễn mịn hỗn hợp. Cuối cùng cho kem vào hũ rồi để vào ngăn đá tầm 4 - 5 tiếng là có thể lấy ra ăn được rồi đó.
Trước khi ăn, dùng muỗng tròn múc kem ra chén, rắc thêm dừa nạo, cốm hoặc chocolate vụn lên trên và thưởng thức. Kem chuối ngọt mát được kết hợp cùng sữa tươi thơm lừng, béo ngậy và mềm xốp cực ngon. Chúng ta cùng lưu lại công thức và thử ngay nhé.

Hình thực hành món Kem chuối ngọt mát

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công