Cách làm kem chuối tươi
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Trộn

Kem chuối tươi

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa hè đến, kem chuối là món ăn chơi được nhiều người thích bởi hương vị của sữa tươi, của chuối hòa quyện với nhau tạo ra một mùi vị khó quên. Món kem thơm dịu, ngon mát sẽ xóa tan cái nóng của mùa hè. Cuối tuần rãnh rang làm món kem này cho cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm kem chuối tươi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem whipping 400 ml
    • Sữa tươi 200 ml
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Đường trắng 180 Gr
    • Chuối 6 Trái
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 10 Gr
    • Siro dâu 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đậu phộng rang giã nhỏ.

Dụng cụ thực hiện làm kem chuối tươi

Máy xay sinh tố

Cách làm kem chuối tươi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị các nguyên liệu. Chuối cắt lát trộn chung với 180g đường và 2 muỗng canh nước cốt chanh 10 phút.
Sữa tươi, nước cốt dừa, chuối đường cho hết vào máy sinh tố xay nhuyễn. Sau đó cho 400ml kem whipping, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê vani vào trộn đều.
Đổ hỗn hợp này vào hộp nhựa, đậy nắp cho vào ngăn đá tủ lạnh và cứ 1 tiếng thì lấy ra trộn kem 1 lần. Trộn khoảng 3 hay 4 lần là kem không còn bị đá dăm. Kem chuối để khoảng 6-7 tiếng là ăn được.
Kem cho ra ly, trang trí đậu phộng rang và dừa bào sợi. Chan thêm chút siro dâu cho hấp dẫn hơn.

Hình thực hành món Kem chuối tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công