Cách làm Kem Cốm với lá dứa và sữa tươi không đường
Mục đích Ăn vặt

Kem cốm

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Kem cốm là món ăn vặt thơm ngon, mát lạnh trong những ngày nắng oi bức. Mùi thơm nhẹ của cốm, lá dứa cộng thêm trứng gà, sữa tươi không đường... rất tuyệt. Nào, xắn tay áo lên và làm thử nhé!

Nguyên liệu làm kem cốm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trứng gà 2 Quả
    • Đường trắng 60 Gr
    • Cốm dẹp 100 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Kem sữa tươi 150 ml
    • Lá dứa 1
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa tươi không đường 200 ml

Dụng cụ thực hiện làm kem cốm

Máy xay sinh tố , Khuôn kem que

Cách làm kem cốm

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lấy nước, bỏ bã.
Trứng gà đập lấy lòng đỏ, thêm đường trắng vào, đánh đều. Cốm dẹp cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Cho cốm dẹp, nước lá dứa, hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào nồi. Bắc lên bếp, khuấy đều tay.
Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê vani, kem sữa tươi, 1/2 muỗng cà phê muối, 200ml sữa tươi không đường vào cùng, khuấy đều 3 phút, tắt bếp.
Để nguội hỗn hợp, cho vào khuôn kem que, đặt trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.
Kem cốm đã hoàn thành, mời cả nhà thưởng thức xem nhé!

Hình thực hành món Kem cốm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công