Cách Làm Kem Đá Bào Chanh Mát Lạnh Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem đá bào chanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Kem đá bào chanh lạnh mát tê người. Nhâm nhi 1 muỗng kem thôi là đã mát lạnh toàn khoang miệng. Chỉ cần có nước cốt chanh, châm chỉ thâm chừng và cào cào cho kem tơi ra là được.


Nguyên liệu làm kem đá bào chanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước cốt chanh 100 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vỏ chanh 1 Gr

Cách làm kem đá bào chanh

Thực hiện 20m

Thực hiện

Khuấy tan 100g đường với 100ml nước cốt chanh, vỏ chanh mài và 400ml nước lọc rồi rót ra khay phẳng. Sau 45 phút, nước chanh bắt đầu đóng băng, các bạn lấy ra và đánh đều lên rùi lại cho vào tủ lạnh. Nếu các bạn không thực hiện bước này thì nước chanh sẽ đông cứng thành đá đá.
Sau khoảng 20 phút, lại lấy ra và đánh đều. Cho tiếp vào tủ lạnh khoảng 10 phút nữa để đá bào của chúng ta khô hoàn toàn là xong.

Mách nhỏ: Dùng một cái dĩa (nĩa) thì sẽ dễ hơn là dụng cụ đánh trứng.

Cho kem ra ly dùng ngay. Kem đá bào chanh lạnh mát tê người. Nhân nhi 1 muỗng kem thôi là đã mát lạnh toàn khoang miệng. Chỉ cần có nước cốt chanh, châm chỉ thâm chừng và cào cào cho kem tơi ra là được.

Hình thực hành món Kem đá bào chanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công