Cách làm Kem Dâu mát lạnh, hấp dẫn vào những ngày nóng
Mục đích Ăn sáng

Kem dâu

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Công thức kem dâu này tuy hơi công phu về phần nguyên liệu nhưng lại có cách làm rất nhanh, không cần phải dùng đến máy làm kem dâu. Món kem này vừa ngon vừa mát lại đẹp mắt cho gia đình trong những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu làm kem dâu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 400 Gr
    • Đường trắng 180 Gr
    • Vỏ chanh 1 Trái (vàng)
    • Nước cốt chanh 3 ml
    • Rượu Vodka 15 ml
    • Húng tây 225 Gr
    • Heavy cream 250 ml
    • Phô mai 225 Gr

Cách làm kem dâu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đầu tiên, bạn ngâm rửa sạch dâu, bỏ cuống rồi cắt đôi. Vỏ chanh bào nhỏ hoặc bằm nhỏ. Cho dâu, đường và vỏ chanh vào tô lớn.
Thêm rượu vodka và nước cốt chanh vào hỗn hợp trên, trộn đều rồi để ngâm trong 1 giờ.
Sau 1 giờ, bạn cho hỗn hợp dâu vừa ngâm, lá húng tây, phô mai và heavy cream vào máy xay sinh tố. Xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

Nếu thích kem có cả miếng dâu tươi lẫn vào, có thể cắt riêng dâu rồi trộn vào sau khi xay mịn hỗn hợp.

Cho hỗn hợp vào tô lớn rồi để trong ngăn đá tủ lạnh trong ít nhất 4 giờ. Để kem có độ đông lý tưởng, tốt nhất nên làm lạnh kem qua đêm nhé!
Món kem đã hoàn thành. Múc kem ra ly, ăn kèm với vài lát dâu tươi nữa là ngon tuyệt luôn!

Hình thực hành món Kem dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công