Cách Làm Kem Dâu Đậu Đỏ Mát Lạnh Giải Nhiệt Mùa Hè
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem dâu đậu đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Cũng là kem đấy, đậu đỏ và dâu tươi, nhưng ta có thể mix chúng với nhau, ăn kem cũng được mà muốn ăn theo kiểu chè trái cây cũng được.


Nguyên liệu làm kem dâu đậu đỏ

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 50 Gr
    • Đậu đỏ 30 Gr
    • Dâu tây 5 Trái
    • Sữa đặc 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 10 ml
Thêm 1 ít: Đá viên.

Cách làm kem dâu đậu đỏ

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm trong 500 ml nước ấm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Dâu tây rửa sạch cắt nhỏ theo chiều dọc. Đập nhuyễn đá viên.

Bạn có thể mua sẵn chè đậu đỏ nấu sẵn nếu không có thời gian nhé!

Thực hiện

Bắt nồi lên bếp. Cho tô đậu đỏ đã ngâm vào trong nồi rồi cho tiếp 2 muỗng canh đường trắng. Nấu lửa vừa cho đến khi hạt đậu mềm, bóp nhẹ thấy hạt đậu nát là đậu chín. Sau đó, múc chè đậu đỏ ra chén, để nguội rồi cho 10 ml nước cốt dừa vào trộn đều.
Cho đá nhuyễn vào chén, xếp dâu tây lên trên. Sau đó cho vào 2 muỗng cà phê sữa đặc.
Tiếp theo, cho chè đậu đỏ vào. Sau đó, cho kem tươi lên trên cùng là có ngay món chè dâu đậu đen thưởng thức ngay.

Hình thực hành món Kem dâu đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công