Cách làm kem đậu đen que
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem đậu đen que

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ
Kem đậu đen que mát lạnh ngọt dịu. Kem đậu bùi bùi nhiều tinh bột và dưỡng chất, được chế biến dạng que có thể dự trữ tủ lạnh cả tuần cho các bé dùng dần.

Nguyên liệu làm kem đậu đen que

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đen 150 Gr
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Lá dứa 1
    • Đường trắng 20 Gr
Thêm 1 ít: 1/8 muỗng cà phê muối.

Dụng cụ thực hiện làm kem đậu đen que

Khuôn kem que

Cách làm kem đậu đen que

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu đen rửa sạch ngâm qua đêm.
Sau đó cho vào nồi cùng với 1.5 lít nước, chút muối, lá dứa bắc lên bếp nấu lửa vừa. Trong khi nấu hớt bỏ bọt. Nấu khi hạt đậu chín mềm (cần phải mềm và bùi) thì cho đường vào nấu thêm 1 lúc cho hạt đậu ngấm đường nước sánh thì tắt bếp.
Cho hết phần nước cốt dừa, đường vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ. Khi nước dừa sôi thì hòa tan bột bắp với 50ml nước, cho vào khuấy đều, tạo độ sánh là tắt bếp, để nguội.
Cho 1 ít nước cốt dừa vào khuôn. Sau đó múc đậu đen cho vào. Cuối cùng lắp khuôn với 1 ít nước cốt dừa. Cho các khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 6-7 tiếng là có thể thưởng thức.
Kem đậu đen que mát lạnh ngọt dịu. Kem đậu bùi bùi nhiều tinh bột và dưỡng chất, được chế biến dạng que có thể dự trữ tủ lạnh cả tuần cho các bé dùng dần.

Hình thực hành món Kem đậu đen que

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công