Cách làm Kem Dâu Sữa Chua mát lạnh cho ngày nắng nóng bức
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem dâu sữa chua

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hương thơm ngọt của dâu kết với với vị chua nhẹ và hơi chát ở đầu lưỡi đặc trưng của sữa chua cùng vị nồng nồng của rượu quả thực là rất tuyệt!


Nguyên liệu làm kem dâu sữa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 500 Gr
    • Đường 80 Gr
    • Đường trắng 30 ml
    • Sữa chua 250 Gr (Không đường)
    • Nước cốt chanh 5 ml

Dụng cụ thực hiện làm kem dâu sữa chua

Máy xay sinh tố , Máy làm kem

Cách làm kem dâu sữa chua

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Ngâm rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu thành từng lát mỏng.
Ướp dâu với đường. Cho luôn rượu vào bước này. Rượu sẽ giúp khuếch tán và tăng mùi hương cho món kem lên rất nhiều đấy!
Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Bọc tô lại bằng giấy nylon gói thực phẩm rồi để trong 1 tiếng đồng hồ.
Sau 1 tiếng, hỗn hợp dâu sẽ ra như thế này nhé! Cho dâu, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố.
Xay hỗn hợp thật kĩ, sau đó cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ.

Mách nhỏ: các bạn nên lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn hẳn.

Sau khi hỗn hợp đã lạnh, đổ vào máy làm kem. Món kem sữa chua dâu tây ngon tuyệt của bạn đã xong rồi đó!

Nếu không có máy làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp vào khay rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh. Sau mỗi 30 phút, bạn lấy hỗn hợp ra trộn đều, lặp lại tương tự cho đến khi hỗn hợp đạt độ xốp và đông nhất định.

Hình thực hành món Kem dâu sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công