Cách làm Kem Dâu Tây mát lạnh, thơm béo đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem dâu tây

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Công thức kem dâu này tuy có hơi công phu về phần nguyên liệu nhưng lại có cách làm rất nhanh, không cần đến máy làm kem đâu! Với vài bước đơn giản, bạn đã có món kem dâu tươi mát đãi cả nhà rồi đấy.


Nguyên liệu làm kem dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi không đường 200 ml
    • Kem whipping 220 ml
    • Sữa đặc 2 Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả (Lòng đỏ)
    • Đường trắng 130 Gr
    • Dâu tây 250 Gr
    • Nước cốt chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
Thêm 1 ít: Muối.

Dụng cụ thực hiện làm kem dâu tây

Máy xay sinh tố , Hộp nhựa nhỏ

Cách làm kem dâu tây

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Trộn đều dâu tây với 70g đường và 1/2 muỗng canh nước cốt chanh rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó đem xay nhuyễn.
Cho vào tô lớn gồm lòng đỏ trứng gà, 60g đường, 1/5 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh sữa đặc. Dùng phới đánh bông lên.
Cho 200ml sữa tươi vào tô trứng cùng với dâu tây đã nghiền trộn đều. Sau cùng cho 220ml kem whipping vào trộn chung.
Cho hỗn hơp ra tô rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Qua 1 tiếng bạn lấy ra trộn kem lại 1 lần. Làm 3 lần như thế. Để kem mịn và không bị đá dăm bạn nhé.
Múc kem ra ly và thưởng thức.

Hình thực hành món Kem dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công