Cách Làm Kem Dâu Tây Đá Bào Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Kem dâu tây đá bào

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mùa hè nắng nóng phải chi có được 1 ly Kem dâu tây đá bào thì hay biết mấy nhỉ. Kem mát lạnh thật là sảng khoái, cung cấp nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, dễ tiêu hóa.


Nguyên liệu làm kem dâu tây đá bào

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 1 Kg
    • Chanh 1 Trái
    • Đường trắng 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem dâu tây đá bào

Máy làm kem , Máy xay sinh tố , Rây , Màng bọc thực phẩm

Cách làm kem dâu tây đá bào

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dâu tây rửa sạch, để ráo nước, xắt thành miếng nhỏ. Cho 200g đường và 240ml nước vào nồi, khuấy đều và đun lửa vừa trong khoảng 5 phút tới khi đường tan hết và siro hơi đặc lại. Tắt bếp để nguội. Trộn đều dâu tây với một nửa số siro vừa làm, xay nhuyễn tới khi được hỗn hợp mịn mượt. Lọc qua rây hoặc vải xô để có hỗn hợp thật nhuyễn.
Kiểm tra lượng đường của hỗn hợp bằng 1 quả trứng đã rửa sạch, để ráo nước. Từ từ thả quả trứng vào hỗn hợp dâu. Nếu phần vỏ nổi lên trên lớn khoảng 3cm thì lượng đường và trái cây đã cân bằng. Nếu phần vỏ nổi lên nhỏ hơn 3cm, thêm chút siro vào và khuấy đều tới khi đạt yêu cầu. Nếu phần vỏ nồi lên quá nhiều, thêm chút nước hoặc nước trái cây và khuấy đều tới khi đạt sự cân bằng.
Thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều. Nếm thử và gia giảm thêm để phù hợp với khẩu vị. Đậy kín hỗn hợp và bỏ vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng, hoặc để qua đêm.
Bỏ hỗn hợp khỏi tủ lạnh, cho vào máy làm kem 10-15 phút tới khi đặc cứng lại. Đổ hỗn hợp vào hộp và bỏ vào ngăn đá thêm ít nhất 4 tiếng nữa trước khi thưởng thức. Kem dâu đá bào bảo quản trong ngăn đá có thể để được tới 1 tháng.
Mùa hè nắng nóng phải chi có được 1 ly Kem dâu tây đá bào thì hay biết mấy nhỉ.phải biết nhỉ. Kem mát lạnh thật là sảng khoái, cung cấp nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, dễ tiêu hóa.

Hình thực hành món Kem dâu tây đá bào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công