Cách Làm Kem Dâu Tây Sữa Chua Mát Lạnh Giải Nhiệt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xay

Kem dâu tây sữa chua

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Kem dâu tây sữa chua với dâu tây tươi mát tự nhiên cùng sữa chua béo ngậy. Vị ngon mát của kem tan nơi đầu lưỡi thật hấp dẫn. Tại sao bạn lại bỏ qua món kem ngon mát như vậy chứ!


Nguyên liệu làm kem dâu tây sữa chua

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 500 Gr
    • Đường trắng 140 Gr
    • Nước cốt chanh 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Sữa chua 2
    • Kem whipping 240 ml

Dụng cụ thực hiện làm kem dâu tây sữa chua

Máy xay sinh tố , Máy làm kem

Cách làm kem dâu tây sữa chua

Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Làm kem chua: Trộn 240ml whipping với 1 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng phới khuấy đều tới khi kem bắt đầu đặc lại. Bọc kín và để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 1 giờ hoặc tới khi kem đặc hơn rồi để vào tủ lạnh ngăn mát tủ lạnh.
Rửa sạch dâu tây dưới vòi nước lạnh, bỏ cuống. Nếu dâu tây to thì cắt làm đôi. Cho dâu tây, 140gr đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/4 muỗng cà phê muối vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn.
Thêm 2 hũ sữa chua và kem chua ở trên vào xay tiếp cho đến khi hỗn hợp thực sự hòa quyện vào nhau.
Cho hỗn hợp sữa chua dâu tây vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn của máy (thường là làm khoảng 25 phút). Sau đó chuyển kem dâu tây sữa chua sang một hộp kín và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh vài giờ trước khi thưởng thức.
Món kem của chúng ta đã xong rồi! Hãy thưởng thức đi thôi.

Hình thực hành món Kem dâu tây sữa chua

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công