Cách làm Kem Đậu Xanh sữa tươi đơn giản, giải nóng mùa hè
Mục đích Ăn vặt

Kem đậu xanh

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Không cần phải ra tiệm mua, ở nhà cũng có thể làm được kem đậu xanh nè! Vừa ngon, bổ, rẻ mà hợp vệ sinh nữa. Nhắc đến thôi đã thèm rồi!

Nguyên liệu làm kem đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Sữa tươi 100 ml
    • Đường trắng 50 Gr
    • Bột nếp 5 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem đậu xanh

Khuôn kem que

Cách làm kem đậu xanh

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu xanh đãi sạch, ngâm nước khoảng 3-4 giờ hoặc qua đêm cho mềm.
Đầu tiên, hòa tan 5gr bột nếp với 1/2 chén nước, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho đậu xanh, nước bột nếp, 50gr đường trắng vào nồi, bắc lên bếp nấu nhừ. Vừa nấu vừa khuấy đều để đường tan hết.
Khi đậu xanh đã mềm nhừ, chín đều, cho sữa tươi vào, khuấy đều, nấu thêm 10 phút nữa.
Tắt bếp, để nguội, cho hỗn hợp đậu xanh vào khuôn kem que. Đặt trong tủ lạnh khoảng 6 giờ cho đông lại.
Khi dùng chỉ việc lấy kem ra khỏi khuôn là có thể mời cả nhà dùng thử.

Hình thực hành món Kem đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công