Cách Làm Kem Đậu Xanh Homemade Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem đậu xanh homemade

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là người yêu thích vị kem đậu xanh nhưng chưa tìm ra công thức làm kem nhanh và chuẩn ngon. Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm được mẻ kem đậu xanh ngon như ý! Mát lạnh, ngọt dịu tan ngay trong miệng.


Nguyên liệu làm kem đậu xanh homemade

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa chua 1
    • Sữa đặc 110 Gr
    • Sữa tươi 180 ml
    • Nước cốt dừa 400 ml
    • Bột đậu xanh 35 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Đường trắng 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm kem đậu xanh homemade

Khuôn kem que

Cách làm kem đậu xanh homemade

Thực hiện 35m

Thực hiện

Pha đều nguyên liệu bao gồm: Sữa chua, sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào cùng nhau cho thật đều. Sau đó, hoà bột đậu xanh vào cho thật mịn.
Đậu xanh không vỏ ngâm nước cho mềm khoảng 3 giờ. Cho đậu xanh vào nồi, nấu nhuyễn. Khi nấu cho thêm chút xíu đường để tăng vị ngọt hơn.

Với những mẹ lười nấu đậu xanh thì có thể pha thêm gói bột đậu xanh thay thế đậu xanh nấu nhuyễn. Cách này làm kem siêu nhanh trong vòng 5 phút mà chất lượng kem thì cũng khá ngon.

Hoà đậu xanh đã nấu nhuyễn vào hỗn hợp nước cốt dừa. Đổ hỗn hợp đều vào các khuôn kem que. Bạn có thể đổ vào các loại hộp nếu không có khuôn.
Cho kem vào ngăn đá tủ lạnh tầm 2-3 giờ là ăn được rồi. Vẫn cách pha hỗn hợp như vậy, có thể làm thêm món kem hoa quả như xoài, chuối, kiwi...

Hình thực hành món Kem đậu xanh homemade

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công