Cách làm kem đậu xanh quả khô

Kem đậu xanh quả khô

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ với 20 phút chế biến và khoảng 5 giờ để kem đông lạnh là bạn đã có những cây kem đậu xanh thơm phức, ngọt mát, vị bùi bùi hấp dẫn. Không chỉ giúp giải nóng hiệu quả mà còn có thể thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể nữa nhé. Còn gì tuyệt hơn nữa, cùng thử ngay nhé!


Nguyên liệu làm kem đậu xanh quả khô

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Gạo nếp 30 Gr
    • Việt quất 30 Gr (Khô)
    • Nước 1 Lít
    • Đường trắng 70 Gr
    • Siro 1 Muỗng canh (Hoa mộc)

Cách làm kem đậu xanh quả khô

Thực hiện 20m

Thực hiện

Đậu xanh và gạo vo sạch. Cho đậu xanh và gạo vào nồi cùng với nước đun cho đến khi đậu xanh và gạo chín mềm thì xay nhuyễn. Thêm 1 muỗng canh siro hoa mộc và đường vào đậu đã xay hòa tan. Nếu không có siro này, bạn có thể bỏ qua. Cho nho khô, việt quất khô hoặc bất cứ quả khô nào bạn thích vào khuôn làm kem.
Đổ hỗn hợp đậu xanh vào khuôn, rắc đều việt quất khô lên trên, cho đông lạnh khoảng 1 tiếng, 1 tiếng sau bạn lấy kem ra cắm que kem vào và cho khay kem vào ngăn đá tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng lại, khoảng 5 tiếng sau là được.
Món kem đậu xanh là món quen thuộc trong những ngày nóng, có nhiều cách làm kem khác nhau. Tuy vậy, bạn đã bao giờ thử kết hợp đậu xanh với gạo nếp để tạo ra những que kem đậu xanh vừa bùi lại mềm mượt tan chảy ngay trong miệng chưa. Nếu chưa, thì bạn hãy thử làm món kem này nhé.

Hình thực hành món Kem đậu xanh quả khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công