Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Trộn

Kem dừa

 • Nguyên liệu 5
 • Thực hiện h 30 m
 • Phần 01 người
 • Độ khó Dễ

Kem dừa là món ăn vặt và tráng miệng mát lạnh, béo ngọt, dùng nhâm nhi giải nhiệt mùa hè cực hấp dẫn. Để làm kem dừa đơn giản, mịn màng thì trước hết bạn cần có được định lượng nguyên liệu cho hợp lý. Nếu bạn chưa biết cách làm kem như thế nào cho ngon và không bị đá, thì đừng ngại lưu lại ngay cách làm kem dừa beo béo, thơm thơm này nhé.


Nguyên liệu làm kem dừa

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Dừa khô 20 Gr (Bào vụn)
  • Nước cốt dừa 200 ml
  • Sữa đặc 200 Gr
  • Kem whipping 300 ml
  • Bơ lạt 30 Gr (Đun chảy)

Cách làm kem dừa

Thực hiện 6 h 30m

Thực hiện

Cách làm kem dừa: Cho 20gr dừa khô bào vụn, 200ml nước cốt dừa và 200gr sữa đặc vào chung một tô. Thêm 30gr bơ lạt đun chảy cho vào tô hỗn hợp, dùng phới lồng trộn cho tất cả hòa quyện.

Điều đặc biệt trong cách làm kem này chính là không dùng trứng gà, nhưng vẫn có được vị béo thơm hấp dẫn.

Cho vào tô lớn 300ml kem whipping, dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping bông lên, khi nhấc que đánh tạo thành chóp là ngưng được rồi nha. Đổ hỗn hợp đã trộn vào kem whipping vừa đánh bông. Tiếp tục dùng phới dẹt trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
Trộn hỗn hợp bơ sữa và kem whipping đến khi đạt độ mịn mượt hoàn toàn thì không trộn nữa. Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn trên mặt cho đều và bằng phẳng. Đặt hộp kem vào ngăn đông tủ lạnh 6 tiếng (hoặc qua đêm) để kem đông lại.

Khi làm kem dừa, bạn trộn hỗn hợp phải thật kĩ, thật mịn thì kem mới không bị dăm đá.

Mở tủ đá, kiểm tra kem dừa sau 6 tiếng sẽ thấy kem đông lại, không bị dăm đá và rất xốp. Múc kem dừa ra ly, rưới thêm sốt chocolate, rắc lên trên mặt một ít dừa khô rang vàng là bạn đã có một ly kem dừa thơm béo mát lạnh, nhìn đẹp mắt không kém gì kem được bán ngoài hàng rồi đó.
Cách làm kem dừa rất dễ và không hề phức tạp một chút nào, bạn có thể chuẩn vị ngay một hộp kem dừa hanmade sẵn trong tủ lạnh để nhâm nhi vào những ngày thời tiết oi bức. Cùng Cooky lưu lại ngay cách làm kem vị dừa béo thơm, ngon ngon này để thưởng thức nha.

Hình thực hành món Kem dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công