Cách Làm Kem Gừng Mới Lạ Ngon Miệng Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Kem gừng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã quá quen thuộc với các loại kem làm từ hoa quả như kem dâu, chuối, xoài... Vậy tại sao bạn không thử món kem gừng này nhỉ? Vị béo, ngọt của kem hòa quyện với cay cay của gừng khiến cho bạn phải thích thú đấy. Cùng trổ tài món ăn này thử nhé!


Nguyên liệu làm kem gừng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kem sữa tươi 470 ml
    • Sữa tươi 240 ml
    • Đường trắng 140 Gr
    • Trứng gà 8 Quả
    • Gừng 4 Củ

Cách làm kem gừng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gừng rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Đổ sữa tươi, kem tươi cùng 100 gram đường và gừng vào nồi, đun nóng.
Để lửa to đến khi hỗn hợp chuẩn bị sôi, tắt bếp. Trứng đập ra chén, lấy phần lòng đỏ trứng trộn với 40 gram đường, khuấy tan.
Đổ hỗn hợp kem và sữa vào cùng trứng, đánh đều. Sau khi trứng và kem đã quyện lại, đổ hỗn hợp vào nồi.
Đun lửa nhỏ, khuấy đều liên tục khoảng 5-10 phút để kem không bị đóng dính và vón cục dưới đáy nồi.
Lúc này, kem bắt đầu đặc lại, tắt bếp. Dùng rây, lọc hỗn hợp kem cho vào một cái tô, để nguội.
Đổ kem vào máy làm kem, đánh đều cho kem đặc lại và bông xốp. Nếu không có máy, bạn có thể để kem trong tủ lạnh, cứ 2 tiếng lấy ra đảo một lần cho hết đá dăm. Làm như vậy 3-4 lần là được.
Cho kem ra ly, như vậy, bạn đã có một ly kem hấp dẫn, cay cay vị gừng rồi đấy.

Hình thực hành món Kem gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công