Cách Làm Kem Khoai Lang Lạ Miệng, Cực Thơm Ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Kem khoai lang

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Đừng tưởng khoai lang không làm được kem nhé. Thậm chí còn làm kem ngon là đằng khác ấy. Không tin thì hãy làm một lần rồi bạn sẽ thấy ngạc nhiên cho xem.


Nguyên liệu làm kem khoai lang

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường nâu 300 Gr
    • Trứng gà 3 Quả
    • Khoai lang 150 Gr (Vàng, tím)
    • Sữa tươi 500 ml
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm kem khoai lang

Máy làm kem

Cách làm kem khoai lang

Thực hiện 50m

Thực hiện

Khoai lang vàng rửa sạch rồi đem luộc chín nhừ. Ngay khi vừa luộc xong, khoai còn nóng, đem nghiền mịn. Cả khoai lang tím cũng làm tương tự.
Bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, cho 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh bông, sau đó thêm đường và vani vào đảo cùng. Sau khi đảo được khoảng 5 phút, thêm sữa tươi vào.
Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn là được. Lúc này đổ hết số khoai lang vàng lẫn khoai lang tím vào đánh nhuyễn, sao cho hỗn hợp mịn, không bị vón cục.
Sau khi trộn 2 loại khoai lang với nhau, hỗn hợp của mình chuyển màu. Tiếp theo đổ hết vào máy làm kem, bật máy, sau 20-25 phút là có kem ngay.
Mang kem để vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng là ăn được. Kem khoai lang ăn càng ngon với bánh quế đấy nhé.

Hình thực hành món Kem khoai lang

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công