Cách làm Kem Khoai Môn nước cốt dừa béo ngọt thơm ngon
Mục đích Ăn vặt

Kem khoai môn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình
Kem khoai môn là một món ăn vặt được mọi người yêu thích bởi kem không chỉ ngọt, mát mà còn có mùi hương đặc trưng của khoai môn khiến bạn khó cưỡng lại được. Cùng làm ăn nhé!

Nguyên liệu làm kem khoai môn

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 400 Gr
    • Kem sữa tươi 250 ml
    • Nước cốt dừa 200 ml
    • Sữa đặc 350 ml
    • Sữa chua 1

Cách làm kem khoai môn

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Khoai môn cạo sạch vỏ, cắt thành miếng như hạt lựu nhỏ.
Sau đó, cho khoai vào nồi hấp chín rồi vớt khoai ra ngoài để ráo nước.
Bắc một nồi nước lên bếp và cho khoai đã hấp chín vào. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu gồm: sữa chua, kem sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa vào đun cùng với khoai. Khuấy đều các nguyên liệu đến khi hỗn hợp có độ nóng thì tắt bếp.
Cho hỗn hợp ra tô lớn. Để hỗn hợp nguội bớt, cho hỗn hợp vào máy xay và xay nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp mới xay vào trong hộp nhựa. Đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Để khoảng 2-3 tiếng thì lấy kem ra ngoài, dùng một chiếc muỗng sau đó đánh tơi kem lên như vậy khi ăn kem mới mềm và xốp. Khi xong lại cho kem vào tủ lạnh khoảng 2-3 giờ nữa là món kem khoai môn đã hoàn thành.
Múc kem ra ly, có thể rắc thêm chút đậu phộng rang, khoai lang tím nghiền nhuyễn hay dừa nạo nhỏ lên trên cho món kem thêm thơm ngon bắt mắt.

Hình thực hành món Kem khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công